Menu Sản Phẩm


'tắt menu'
☎ Hotline(và Zalô): 098.316.8687
☀ Giờ mở cửa: Sáng (9giờ đến 11giờ) và Chiều (14giờ đến 20giờ)
Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
(Shop bán hàng Online - Ship hàng toàn quốc)

Chỉnh dây đàn Ukulele bằng ứng dụng di động Androi, iPhone iOS


Thông Tin Sản Phẩm     Sau đây cửa hàng xin giới thiệu cách chỉnh dây đàn Ukulele bằng điện thoại di động SmartPhone, cụ thể là điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, Iphone ios và WindowsPhone.
Với cách này các bạn không cần biết chút gì về âm nhạc, nốt nhạc, nhạc lý thì cũng có thể chỉnh dây được hết. Lưu ý rằng, các ứng dụng chỉnh dây bằng điện thoại thì đều thu âm thanh qua không khí, nên nó cần một không gian yên tĩnh, lặng gió, càng yên tĩnh càng lặng gió càng hoạt động tốt.

*PHẦN 1: TẢI ỨNG DỤNG VỀ ĐIỆN THOẠI

Sau đây là đường dẫn tải ứng dụng chỉnh dây cho 3 hệ điều hành phổ biến nhất, các bạn ấn vào tên ứng dụng theo hệ điều hành mà máy bạn đang sử dụng để tải về:
1. App chỉnh dây điện thoại iPhone IOS
Tên ứng dụng: Guitar, Bass and Ukulele Tuner
2. App chỉnh dây điện thoại Android:
Tên ứng dụng: Tuner - gStrings Free
3. App chỉnh dây cho WindowsPhone - Nokia:
Tên ứng dụng: PitchLap

Sau khi tải về, các bạn xem video hướng dẫn dưới đây, nếu xem video mà hiểu và chỉnh được rồi thì không cần đọc phần 2 đâu nhé.
Lưu ý là ứng dụng trên iphone, có giao diện không giống ứng dụng trên Android, nhưng vẫn có chức năng đo tần số, tần số là gì thì các bạn xem video dưới nhé.


**PHẦN 2: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Từ đây, các bạn đọc thật chậm, tập trung, đọc đến đâu hiểu đến ấy nhé, có gì các bạn cứ inbox Facebook của shop để hỏi nhé).
FACE BOOK: SHOP UKULELE -UKU.VN

Bước 1: Sau khi tải về, ở lần đầu tiên bật lên, sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu sử dụng "Micro", các bạn ấn nút OK để đồng ý.

Các bạn quan sát trên toàn bộ ứng dụng, tìm khu vực có "Chỉ số Hz", ví dụ là phần khoanh đỏ, trong ảnh ngay dưới đây, của ứng dụng gString trên điện thoại Android, ta chỉ quan tâm đến chỉ số Hz đó, nó là tần số âm thanh mà ứng dụng thu được khi bạn gẩy bất kỳ 1 dây đàn nào đó. Mỗi dây đàn, khi đúng, đều cho ra 1 tần số âm thanh cụ thể, shop sẽ cho bạn biết "4 tần số âm thanh" của "4 dây đàn", việc của bạn là chỉnh dây đàn về đúng tần số đúng của từng dây.
Ảnh ví dụ: Trường hợp này, ứng dụng đang thu được tần số âm thanh bằng 146.1Hz

CHÚ Ý
: Đàn Ukulele có 4 dây, theo thứ tự ra sao thì các bạn xem hình mô tả dưới. Nếu để đàn trước mặt mình, thì dây của đàn lần lượt từ trái qua phải sẽ được gọi tên "thô" là dây 4, dây 3, dây 2, dây 1. Khi thiết kế ra cây đàn, người ta đã thiết kế mỗi dây đàn là 1  nốt nhạc nào đó theo ý đồ của họ, việc chỉnh dây đúng nghĩa là các bạn đưa các dây về các nốt nhạc mà họ đã thiết kế, đừng có hỏi tại sao lại là nốt nhạc đó nhé, mình cũng không giải thích được đâu!! Mời bạn xem hình:

huong dan chinh day dan ukulele
Từ trái qua phải, dây 4 - 3 -2 -1

Bước 2: Như đã nói ở Chú Ý ở trên, mỗi dây thiết kế là một nốt nhạc, mà mỗi nốt nhạc lại có tần số âm thanh riêng của nó, nên mình sẻ gửi cho các bạn 4 tần số đúng theo thiết kế của 4 dây theo thứ tự, các bạn dùng tần số ấy để chỉnh cho từng dây nhé. Lưu ý là không cần chỉnh quá chính xác những con số dưới đây, hơn kém 1 hoặc 2 đơn vị cũng không sao cả.
Thứ Tự Dây Tần Số (Hz)
Dây 1 440Hz
Dây 2 330Hz
Dây 3 262Hz
Dây 4 392Hz

Đến đây, mình không thể giúp được nữa, việc còn lại là của các bạn là vặn khóa đàn và đo kết quả tần số qua ứng dụng. Hãy đến 1 chỗ yên tĩnh, đặt điện thoại thật gần cây đàn, gảy mạnh dây nào đó 1 đến 2 lần và đợi  ứng dụng hiện tần số thu được, cao hơn thì vặn khóa giảm, thấp hơn vì vặn khóa sao cho dây căng lên nhé.
Còn nếu bạn nào vẫn chưa biết cái khóa đàn là cái bộ phận nào trên cây đàn thì nhìn hình cuối cùng sau đây nhé, nó như 4 cái "tai" của đàn vậy.
chinh dung day dan ukulele

Có thể bạn quan tâm:
Hướng dẫn chỉnh dây đàn Ukulele bằng ứng dụng điện thoại (Cực dễ dàng)
Tìm hiểu, phân loại đàn 3 loại kích thước đàn Ukulele
Chính sách bảo hành đàn Ukulele tại cửa hàng Uku.vn
5 gói hỗ trợ hấp dẫn khi mua đàn tại shop Uku.vn
Lý giải tại sao thùng đàn Ukulele bị phồng?
Địa chỉ cửa hàng Uku.vn